Chi tiẾT DỊCH VỤ

Chứng Nhận Đầu Tư

Giấy chứng nhận đầu tư là gì? Vì sao cần phải có giấy chứng nhận tư? Những dự án như thế nào thì được cấp giấy chứng nhận đầu tư? 
 
Giấy Phép Đầu Tư
 
- Giấy chứng nhận đầu tư là giấy phép hoạt động do cơ quan thẩm quyền ban hành cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện. thường đựoc cấp gắn liền với dự án đầu tư và áp dụng phần lớn cho các tổ chức/cá nhân có yếu tố nước ngoài.
- Giấy chứng nhận đầu tư: kèm theo dự án và quy mô vốn - cả doanh nghiệp trong và ngoài nước, phần lớn cho doanh nghiệp nước ngoài - do đó luật điều chỉnh có thêm Luật đầu tư.
- Theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, những dự án tầu tư trong nước có quy mô vốn đầu tư dưới 15 tỷ đồng và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì nhà đầu tư hay các doanh nghiệp không phải làm thủ tục đăng ký đầu tư.Những dự án đầu tư trong nước có quy mô vốn đầu tư từ 15 – dưới 300 tỷ đồng, nếu không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì nhà đầu tư làm thủ tục đăng ký đầu tư tại cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.
-Sau khi đã thẩm tra và xem xét đáp ứng đầy đủ các quy định với các dự án có vốn đầu tư nước ngoài dưới 300 tỷ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện thì nhà đầu tư, doanh nghiệp cần làm thủ tục đăng ký đầu tư tại cơ quan nhà nước quản lý đầu tư cấp tỉnh để được cấp giấy chứng nhận đầu tư.
-Nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký đầu tư hoặc thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước quản lý đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam nếu có dự án đầu tư mới thì được làm thủ tục thực hiện dự án đầu tư đó mà không nhất thiết phải thành lập tổ chức kinh tế mới.
- Thời hạn hoạt động của dự án có vốn đầu tư nước ngoài phù hợp với yêu cầu hoạt động dự án và không quá 50 năm; trường hợp cần thiết, Chính phủ quyết định thời hạn dài hơn đối với dự án nhưng không quá 70 mươi năm. Thời hạn hoạt động của dự án được ghi trong Giấy chứng nhận đầu tư. 
- Nhà đầu tư khi tạm ngừng dự án đầu tư phải thông báo với cơ quan nhà nước quản lý đầu tư để được xác nhận làm cơ sở cho việc xem xét miễn, giảm tiền thuê đất trong thời hạn tạm ngừng dự án. Dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư sau mười hai tháng mà nhà đầu tư không triển khai hoặc không có khả năng thực hiện theo tiến độ đã cam kết và không có lý do chính đáng thì bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.
 
Chúng tôi chuyên cung cấp hồ sơ Xin giấy phép đầu tư nước ngoài, tư vấn thủ tục Xin giấy phép đầu tư nước ngoài, đại diện khách hàng nộp hồ sơ Xin giấy phép đầu tư nước ngoài cho cơ quan nhà nước, vì thế khách hàng sẽ không phải mất thời gian làm thủ tục hành chính. Dịch vụ tư vấn Xin giấy phép đầu tư nước ngoài của Chúng tôi đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Giấy Phép Đầu Tư Nước Ngoài
Giấy Phép Đầu Tư Nước Ngoài

I. HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI GỒM:

1.  Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

2.  Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư (do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm);

3.  Giải trình khả năng đáp ứng điều kiện mà dự án đầu tư phải đáp ứng theo quy định của pháp luật (đối với dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện quy định tại Điều 29 của Luật Đầu tư);

4.  Giải trình kinh tế - kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu: mục tiêu, quy mô, địa điểm đầu tư; vốn đầu tư; tiến độ thực hiện dự án; nhu cầu sử dụng đất; giải pháp về công nghệ và giải pháp về môi trường;

5.  Hồ sơ đăng ký kinh doanh tương ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp - Nhà đầu tư chọn một trong các loại hình dưới đây: Thành lập Công ty TNHH một thành viên 100% vốn nước ngoài/Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên/Thành lập Công ty Cổ phần/Thành lập Công ty Hợp danh/Hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh. 

II. TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI CHÚNG TÔI: 

Khách hàng tư vấn Xin giấy phép đầu tư nước ngoài tại Chúng tôi sẽ được hưởng một số các dịch vụ ưu đãi miễn phí của công ty như:

- Chúng tôi sẽ Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Xin giấy phép đầu tư nước ngoài như: Tư vấn thủ tục xin giấy phép, tư vấn chuẩn bị hồ sơ chuẩn...;

- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ  phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

- Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Xin giấy phép đầu tư nước ngoài, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Chúng tôi sẽ tiến hành soạn Hồ sơ Xin giấy phép đầu tư nước ngoài cho khách hàng;

- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

- Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp Hồ sơ Xin giấy phép đầu tư nước ngoài cho khách hàng.

Chi tiết vui lòng liên hệ Công Ty Dịch Thuật Interprotrans
Địa chỉ: 2A/3 Nguyễn Thị Minh Khai - P.Đa Kao - Quận 1 - TpHCM
Điện Thoại: (08)39111.959 - (08)22.197.135
Hotline: 01999.12345.5  -  0199.822.55.66